Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 5 mẹo chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà

5 mẹo chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà

  • bởi

5 mẹo chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà

1. Mẹo chữa hôi miệng tại nhà bằng vỏ chanh

Cách 1. Nhai thật kỹ vỏ chanh

Vỏ chanh thái mỏng, nhai trực tiếp vỏ chanh thật kỹ. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với mật ong để giảm độ đắng của vỏ chanh nhé!

Cách 2. Súc miệng bằng nước chanh

Lấy một quả chanh mọng vắt lấy nước cho vào 100ml nước muối. Súc miệng bằng dung dịch này ngày 2 lần sáng và tối. Kiên trì theo đuổi sẽ giúp cải thiện bệnh lý cực tốt

2.  Mẹo chữa hôi miệng tại nhà bằng rau thì là

Cách 1: Nhai chậm rãi thì là

Chọn bó rau thì là thiệt tươi, rửa sạch và thái ra khúc vừa miệng, cho vào nhai chậm rãi để kích thích tuyến nước bọt vệ sinh khoang miệng

Cách 2: Hãm trà làm thức uống

Cho 2 thìa caffe hạt thì là vào 100ml nước nóng trong 10 phút, bạn có ngay một ly trà thì là chữa hôi miệng cực kỳ hiệu quả .

Cách 3: Ngậm hỗn hợp hạt thì là và mật ong

Xay nhỏ 50g hạt thì là sau đó trộn cùng 50 ml mật ong nguyên chất. Ngậm hỗn hợp trong vòng 3-5 phút sau đó nhổ đi và súc miệng lại bằng nước ấm. Làm liên tục trong vòng 2-3 ngày bạn sẽ thấy bệnh giảm nhanh chóng

3. Mẹo chữa hôi miệng tại nhà bằng nước vo gạo

Cách 1: Kết hợp nước vo gạo và lá diếp cá

Tận dụng nước vo gạo, sử dụng lá diếp cá rửa sạch và nghiền nát cho vào nước vo gạo. Sau đó tiến hành đun sôi và lọc lấy nước cốt. Bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh và sử dụng để súc miệng hàng ngày.

Cách 2: Kết hợp nước vo gạo và chanh

Cho một ít nước chanh vào nước vo gạo, sử dụng súc miệng hằng ngày. Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm mật ong để hãm độ đắng của vỏ chanh nữa nhé! Đây là một phương pháp rất đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại trong việc chữa trị bệnh hôi miệng cực tốt.

4. Mẹo chữa hôi miệng tại nhà bằng lá bạc hà

Cách 1: Nhai trực tiếp

Rửa sạch lá bạc hà và nhai trực tiếp hằng ngày như một loại rau trong bữa ăn bình thường, khá đơn giản nhưng hiệu quả mang đến thật sự bất ngờ.

Cách 2: Kết hợp bạc hà và muối hát

Rửa sạch lá bạc hà, sau đó ghiền nát vắt lấy nước cốt cho vào 50 ml nước ấm. Tiếp tục cho thêm một ít muối hạt tạo thành dung dịch súc miệng hằng này

5. Mẹo chữa hôi miệng tại nhà bằng muối biển

Cách 1: Đánh răng bằng muối biển

Tinh thể muối sẽ cọ sát làm trắng răng và đồng thời tăng tính kháng khuẩn giúp hạn chế bệnh lý

Cách 2: Dung dịch muối biển

Pha muối với nước sử dụng làm nước súc miệng hàng ngày ( nồng độ chỉ từ 0.8-1%)

Trên đây là những mẹo chữa hôi miệng tại nhà đơn giản, dễ làm, hiệu quả và phổ biến nhất. Hãy cố gắng kiên trì thực hiện theo những cách trên để có được cho mình hơi thở thơm tho và thật tự tin. Ngoài ra bạn cũng nên chăm sóc răng miệng thường xuyên, thăm khám và lấy cao răng định kỳ để biết và đề phòng căn bệnh đáng ghét này ghé thăm bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *