Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mẹo xử lý khi khoai tây bị thâm đen

Mẹo xử lý khi khoai tây bị thâm đen

Mẹo xử lý khi khoai tây bị thâm đen

>> Mẹo chế biến món rán giòn rụm

Khoai tây sau khi  gọt vỏ nếu để ngoài không khí sẽ bị chuyển màu là do lớp bề mặt bên ngoài và lượng tinh bột phản ứng với không khí và ánh sáng. Làm cách nào để khoai tây có thể trắng đẹp trở lại như lúc ban đầu?

Sau khi bị ngả màu,mặc dù chất lượng của khoai tây không bị ảnh hưởng nhiều, chỉ là món ăn sau khi hoàn thành sẽ không được đẹp mắt cho lắm! Sau đây là một số bí quyết giúp bạn giúp bạn chữa cháy  ngay nếu khoai tây bị thâm đen.

Đầu tiên bạn gọt bỏ phần khoai tây đã bị chuyển sang màu nâu. Sau khi gọt xong, cho ngay khoai tây vào ngâm trong nước đá lạnh. Tiếp theo cho những củ khoai tây đã bị ngả màu nâu vào nồi, châm thêm sữa vào ngập lớp khoai tây và đun sôi. Chỉ vài phút sau, khoai tây sẽ trắng trở lại.

Đun sôi trong thời gian ngắn để phá hủy đi lớp oxy hóa đen bên ngoài khoai tây. 

(Nguồn: ngoisao)

Để ngăn ngừa tình trạng khoai tây bị ngả màu, bạn nên sử dụng chúng ngay sau khi đã gọt vỏ. Tuy nhiên, trong trường hợp chưa chế biến  ngay, bạn có thể áp dụng một số cách sau để giữ cho khoai tây không bị xỉn màu:

1. Giấm

Cho khoai tây đã gọt sạch vỏ và thái nhỏ vào một chiếc tô đổ đầy nước ngập khoai hoàn toàn rồi cho thêm vào từ 2 đến 3 muỗng canh giấm. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô khoai tây hoặc đậy kín bằng nắp rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Bạn cũng có thể dùng nước chanh tươi thay cho giấm cũng cho hiệu quả tương tự.

Tuy nhiên cách này sẽ khiến vị của khoai tây ít nhiều bị biến đổi bởi axit trong giấm và chanh, vì thế đây chỉ là cách tạm thời trong khoảng vài phút khi bạn còn bận chuẩn bị những nguyên liệu khác, không nên ngâm quá 1 tiếng.

2. Nước

Dùng nước để ngâm khoai tây đã được gọt vỏ chính là biện pháp đơn giản nhất để ngăn ngừa tình trạng ngả màu của khoai. Khi ngâm, cần lưu ý là phần khoai tây phải ngập chìm hoàn toàn trong nước. Nhược điểm của biện pháp này là không thể bảo quản khoai tây được lâu vì khoai sẽ hút nước rất nhanh, làm giảm đi mùi vị ban đầu của chúng.

Ngâm khoai tây vào nước để bảo quản tạm thời khi chưa dùng đến. (Nguồn:baomoi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *